Vỏ Cobot AUBO | Phun sơn - Nâng cao đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí

August 30, 2023
trường hợp công ty mới nhất về Vỏ Cobot AUBO | Phun sơn - Nâng cao đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Chìa khóa rút ra:Nâng cao chất lượng sơn phun.Robot AUBO mang lại khả năng lặp lại tuyệt vời và quỹ đạo phun sơn chính xác, đảm bảo tốc độ phun ổn định và độ dày lớp phủ đồng đều.Họ có thể khởi động súng phun mà không có bất kỳ sai lệch nào, đảm bảo độ dày phun mong muốn. Cải thiện hiệu quả phun sơn bằng rô-bốt EoAT, giúp tăng năng suất sản phẩm và độ đồng nhất tốt hơn, giảm nhu cầu chỉnh sửa thủ công và cho phép thực hiện trên- điều chỉnh các thông số phun mà không cần dừng dây chuyền sản xuất.Robot EoAT thể hiện độ tin cậy cao, hoạt động ổn định và tỷ lệ hỏng hóc thấp, cho phép vận hành liên tục theo yêu cầu sản xuất.

 

Phun sơn là một quá trình quan trọng trong sản xuất sản phẩm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề ngoài và chiếm một phần quan trọng trong giá trị sản phẩm.Ngành công nghiệp phun sơn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng do môi trường làm việc đầy thách thức và các mối nguy hiểm về sức khỏe đối với người lao động.Do đó, ngày càng có nhiều nhà sản xuất áp dụng hệ thống phun sơn tự động bằng robot.

 

Điểm đau của ngành

Tốn thời gian và chi phí: Những hạn chế của việc phun sơn thủ công như hiệu quả thấp, hiệu suất phủ và sử dụng sơn ngày càng trở nên rõ ràng.Với chi phí nhân công ngày càng tăng, việc dựa vào phun sơn thủ công không thể theo kịp tốc độ phát triển kinh tế của doanh nghiệp.

Rào cản kỹ thuật cao dẫn đến thiếu hụt lao động: Thuê thợ phun sơn lành nghề đòi hỏi phải trả lương cao, nhưng môi trường làm việc rủi ro cao khiến việc tuyển dụng càng khó khăn hơn.Ngành công nghiệp phun sơn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, điều này khiến cho việc ra đời phun sơn tự động trở thành xu hướng.

Mối nguy hiểm cho sức khỏe trong môi trường có nguy cơ cao: Sơn phun thường chứa các hóa chất độc hại như benzen, toluene và xylene.Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và bụi trong sơn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của người lao động, khiến họ dễ mắc các bệnh nghề nghiệp như bệnh bụi phổi khi tiếp xúc với môi trường làm việc như vậy trong thời gian dài.

 

AUBO + Đối tác sinh thái

Trao quyền hợp tác để phát triển ngành công nghiệp

AUBO hợp tác với các đối tác sinh thái, tích hợp các nguồn lực trong ngành để cung cấp giải pháp phun sơn tự động cho các ngành và khách hàng khác nhau.Những giải pháp này cải thiện hiệu quả chất lượng lớp phủ, hiệu quả phun sơn, tận dụng sơn và giảm chi phí nhân công.

Chất lượng sơn phun nâng cao: Robot AUBO thể hiện khả năng lặp lại quỹ đạo tuyệt vời, quỹ đạo chính xác, tốc độ phun sơn ổn định và độ dày lớp phủ đồng đều.Chúng có thể bắt đầu vận hành súng phun mà không bị lệch, đảm bảo độ dày phun được chỉ định.

Cải thiện hiệu quả phun sơn: Năng suất của các sản phẩm chất lượng tăng lên cùng với độ đồng nhất tốt, giảm nhu cầu chỉnh sửa thủ công.Các thông số phun sơn có thể được sửa đổi mà không cần ngừng sản xuất.Robot AUBO có độ tin cậy cao, hoạt động ổn định và tỷ lệ hỏng hóc thấp, cho phép hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Giảm chi phí nhân công và sơn: Sử dụng robot AUBO để phun sơn giúp giảm thiểu lãng phí sơn và phun.So với các phương pháp phun sơn truyền thống, phương pháp này giúp tiết kiệm nhân công, giảm yêu cầu kỹ thuật và tiết kiệm chi phí nhân công.

 

Bảo vệ chống cháy nổ "cấp quân sự"

Mức độ an toàn cao với xếp hạng IP65

Môi trường làm việc phun sơn rất khắc nghiệt, với thành phần sơn bao gồm các chất hóa học.Sương sơn và các loại khí dễ bay hơi khác sinh ra trong quá trình phun đều dễ cháy và nổ, khiến khu vực phun sơn trở nên nguy hiểm như trạm xăng.

Vì robot yêu cầu điều khiển bằng điện nên việc bảo vệ không đúng cách có thể dẫn đến cháy nổ.Vì vậy, việc cân nhắc khả năng chống cháy nổ là điều tối quan trọng khi sử dụng robot phun sơn trong không gian kín.

Nói chung, robot được sử dụng trong môi trường làm việc đặc biệt phải có xếp hạng IP ít nhất là 54. Tuy nhiên, robot cộng tác chống cháy nổ của AUBO tự hào có mức bảo vệ IP65 cao, giảm thiểu rủi ro an toàn một cách hiệu quả.

Để giảm thiểu những tác động từ bên ngoài và kéo dài tuổi thọ, robot thường được trang bị vỏ chống nước và chống bụi trong quá trình sản xuất thực tế, đảm bảo sự ổn định và an toàn trong quá trình phun sơn.

 

trường hợp công ty mới nhất về Vỏ Cobot AUBO | Phun sơn - Nâng cao đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí  0

 

Thao tác "Kéo và thả"

Giảm thời gian học tập để sản xuất nhanh

Làm thế nào để nhanh chóng nắm vững các kỹ năng sử dụng robot và đạt được hiệu quả sản xuất nhanh chóng là điều các công ty cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn phương pháp sản xuất có sự hỗ trợ của robot.

Với rô-bốt AUBO, người dùng có thể tạo đường chuyển động và dạy các thao tác phun sơn một cách trực quan thông qua lập trình kéo và thả.Bằng cách hướng dẫn robot theo cách thủ công đến các vị trí cụ thể hoặc di chuyển nó dọc theo các quỹ đạo cụ thể, người dùng có thể dễ dàng dạy robot cách thực hiện các nhiệm vụ phun sơn.Ngoài ra, EoAT phối hợp với các đối tác sinh thái cung cấp các gói ứng dụng phun sơn, cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thông số phun sơn và vận hành linh hoạt dựa trên yêu cầu ứng dụng thực tế.

 

trường hợp công ty mới nhất về Vỏ Cobot AUBO | Phun sơn - Nâng cao đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí  1

 

Phun sơn gây ra những mối nguy hiểm đáng kể và nhiều nhà máy bố trí khu vực làm việc dành riêng cho phun sơn.Những khu vực này thường có không gian hạn chế, đòi hỏi robot phải có tính linh hoạt cao và tự do di chuyển trong khi vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn.

Trong ứng dụng phun sơn tại một công ty máy bơm nước, việc phun sơn thủ công dẫn đến lớp phủ không đồng đều và tỷ lệ khuyết tật cao.Bằng cách sử dụng robot cộng tác AUBO i5 để phun sơn bằng máy bơm nước, ứng dụng đã nhanh chóng được thiết lập thông qua lập trình kéo và thả.Robot đảm bảo sản lượng sơn ổn định và phun đồng đều trên mọi góc độ và bề mặt.So với phun sơn thủ công, tỷ lệ lỗi của sản phẩm có thể gần bằng 0.Robot có thể thích ứng với các loại máy bơm nước khác nhau, nâng cao hiệu quả sản xuất và tự động hóa quy trình phun sơn bằng máy bơm nước.

 

trường hợp công ty mới nhất về Vỏ Cobot AUBO | Phun sơn - Nâng cao đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí  2

 

Tăng sản xuất và hiệu quả

Tính linh hoạt và linh hoạt cao hơn

Phun sơn tiềm ẩn những mối nguy hiểm đáng kể, khiến nhiều nhà máy phải phân bổ khu vực làm việc dành riêng cho quy trình này.Những khu vực này thường có không gian hạn chế, đòi hỏi robot phải có tính linh hoạt cao và tự do di chuyển trong khi vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn.

Robot cộng tác AUBO chỉ chiếm 1m2 không gian và mang lại sự linh hoạt đặc biệt.Robot cộng tác i-series có khả năng tải trọng khác nhau, từ 3kg đến 20kg.Mỗi khớp hỗ trợ xoay ±360°, mô phỏng bàn tay con người và cho phép phun sơn từ nhiều góc độ khác nhau.Họ thậm chí có thể xử lý việc phun sơn bề mặt bên trong chính xác của các phôi phức tạp.Ngoài ra, robot có thể được lắp đặt theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như lắp ngược hoặc gắn bên cạnh, để đáp ứng nhu cầu ứng dụng đa dạng của khách hàng.

Trong một trường hợp điển hình tại một công ty sản xuất sản phẩm nhựa, môi trường làm việc khắc nghiệt và sự kém hiệu quả của việc phun sơn thủ công đã đặt ra thách thức cho doanh nghiệp.Công ty giới thiệu robot cộng tác AUBO i5 cầm súng phun bột.Bằng cách sử dụng cảm biến lưới, robot đạt được khả năng phun bột đồng đều lên sản phẩm, giúp tận dụng gần 100% lớp phủ bột.Với độ chính xác định vị lặp lại là ±0,02mm, robot định vị và phun bột chính xác lên các bộ phận của phôi, đảm bảo độ chính xác cao hơn.

 

trường hợp công ty mới nhất về Vỏ Cobot AUBO | Phun sơn - Nâng cao đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí  3

 

So với phun bột thủ công, phun bột tự động đạt tỷ lệ trên 90%, giúp hiệu quả sản xuất tăng 30% và chất lượng sản phẩm cải thiện 30%.Chi phí lao động giảm 50% khi một người trong trạm làm việc này được thay thế hoàn toàn bằng robot, đạt được mục tiêu thay thế con người bằng robot.

Tất nhiên, ngoài các ứng dụng đã đề cập, AUBO, phối hợp với các đối tác sinh thái của mình, không ngừng khám phá các kịch bản ứng dụng mới.Với những tiến bộ công nghệ, ngày càng nhiều công việc sẽ được thay thế bằng thiết bị tự động, giải phóng người lao động khỏi môi trường làm việc vất vả và khắc nghiệt.Việc tối ưu hóa hiệu quả sản xuất này giúp giảm thiểu rủi ro nghề nghiệp và mang lại môi trường làm việc thân thiện và an toàn hơn.